สร้างบ้านอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย

สร้างบ้านอย่างไรไม่ให้งบบานปลาย

การสร้างบ้านมีความหลากหลายและมี องค์ประกอบมากมายจึงไม่ใช่งานเล็ก ๆ หรือเรื่องง่ายเลยสิ่งสำคัญในการสร้างบ้านให้สวยงามตรงตามแบบโดยที่ไม่เกินกว่างบประมาณของเราจะมีปัจจัยใดบ้างที่จะมาเป็นส่วนช่วยป้องกัน งบบานปลายได้    A-วิสัยทัศน์   มีเกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ แนะนำสำหรับผู้ที่กำลังคิดจะสร้างบ้านกัน

 

1. หนังสือนวนคำงบประมาณคร่าวๆไว้เบื้องต้นคือหัวเรื่อง: การกำหนดงบประมาณเพื่อหาขนาดของพื้นที่เช่นราคา ค่าก่อสร้าง ณ ปัจจุบันจะอยู่ที่ประมาณ 14,000 -20,000 บาท / ตร.ม. งบที่เราประมาณไว้ที่ 5 ล้านบาทเราจะได้พื้นที่ของบ้าน ที่จะสร้างอยู่ที่ประมาณ 300 ตร.ม.

 

2. การกำหนดฟังก์ชั่นใช้งานเจ้าหน้าที่ฝ่ายหัวเรื่อง: การ ว่าได้เราต้องการให้ร้านบ้านคุณหนึ่งหลังของเรานั้นประกอบด้วยอะไรบ้างเช่นห้องนั่งเล่นห้องนอนจำนวน 3 ห้องห้องออกกำลังกายห้องหนังสือหรืออื่น ๆ เป็นต้นซึ่งพื้นที่การใช้งานเหล่านี้ก็จะเป็นตัวกำหนด ราคาก่อสร้างเบื้องต้น

 

3. เลือกวัสดุหัวเรื่อง: การก่อสร้าง ในห้างหุ้นส่วนจำกัดที่นี้ไม่ได้หมายถึงเพลงแค่วัสดุปิดผิว (จบ) เท่านั้น แต่ยังหมายรวมถึงวัสดุใน การก่อสร้างเช่นพื้นผนังฝ้าเพดานประตูหน้าต่างซึ่งในปัจจุบันวัสดุก่อสร้างมีนวัตกรรมที่ล้ำสมัยเพิ่มมากขึ้น มีหลากหลายประเภทคุณภาพหลายระดับอยู่ที่ ความชอบส่วนตัวของแต่ละบุคคล แต่ทั้งนี้จะต้องไม่เกินจากงบประมาณที่ตั้งไว้ด้วย

 

4. Thailand ข้อมูลที่นำได้ไปปรึกษากับสถาปนิกเป็น บริษัท บริษัท และออกแบบ ซึ่ง บริษัท บริษัท ออกแบบนั้นจะมีสถาปนิกเป็นเป็นคุณผู้ให้คำปรึกษาซึ่งถือว่าเป็นคุณผู้ช่วยที่สำคัญที่จะควบคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายได้มากที่สุดเพราะจะสถาปนิกเป็นคุณต้องคำนึงถึงความสามารถต้องการ และงบประมาณของลูกค้าเป็นหลักในการ ออกแบบ

 

5. ทีมรับจัดหาเหมาก่อสร้าง เมื่อได้แบบที่พร้อมก่อสร้างมาเรียบร้อยแล้วเราอาจจะให้ บริษัท บริษัท ออกแบบเป็นคุณผู้ก่อสร้างให้เลยก็ได้หรือจะจัดหาผู้รับเหมาเองโดยหัวเรื่อง: การยื่นซองประกวดราคา แต่ทั้งนี้หัวเรื่อง: การเลือกทีมรับเหมาก่อสร้างที่ดีมี ประสบการณ์งานฝีมือเรียร้อยก็ถือว่า มีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว

 

สิ่งเหล่านี้ถือเป็นข้อควรรู้ เบื้องต้นสำหรับผู้ที่กำลังคิดจะปลูกสร้างบ้านของตัวเองเพราะกว่าจะได้บ้านหนึ่งหลังนั้นไม่ใช่เรื่องที่ง่ายดายนัก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่ซับซ้อนเพียง แต่หากเรารู้จักที่เลือกทีมที่ออกแบบ และก่อสร้างที่ดีมาเป็นผู้ช่วย    เพียงเท่านี้บ้านก็จะเป็นบ้านที่สวยงามตามความต้องการงบไม่บานปลายอย่างที่กังวลอีกต่อไป A-วิสัยทัศน์   ยินดีให้คำปรึกษาสนใจติดต่อขอ Thailand ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 089-145-9089, 02-5333818 หรือ  info@a-visiongroup.com

Comments

comments